Những điều cấm kỵ khi sửa nhà gia chủ cần biết

Ngôi nhà không chỉ là không gian sinh hoạt, lưu trú của các thành viên trong gia đình mà nó còn mang trong mình những ý nghĩa tâm linh khác. Chính vì thế, khi cải tạo, sửa chữa sẽ làm cho không gian sống sẽ bị phá vỡ từ bố cục đến yếu tố phong thuỷ hiện có của ngôi nhà. Vì thế gia chủ cần biết đến những điều cần kỵ khi sửa nhà để không làm ảnh hưởng đến những vận khí tốt, may mắn của gia đình hiện có.

Mục lục nội dung bài viết
  Add a header to begin generating the table of contents

  Quên xem tuổi, chọn giờ lành tháng tốt để sửa nhà

  sửa nhà
  Nhà đẹp

  Theo quan niệm của ông bà ta, không phải chỉ khi xây nhà mới mới cần xem tuổi, chọn ngày giờ để bắt đầu công việc mà sửa nhà cũng cần xem tuổi, chọn ngày giờ để việc sửa chữa đảm bảo các yếu tố phong thuỷ.

  Việc chọn thời gian sửa nhà sẽ giúp bạn biết được ngôi nhà sẽ nhận được những vượng khí tốt vào thời gian nào, từ đó sẽ có những cách bổ sung để tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà. Đồng thời, việc xem ngày giờ sẽ tránh được những thời gian mang khí xấu đến ngôi nhà. Khi sửa nhà vào ngày giờ hợp tuổi với gia chủ sẽ giúp bạn mang đến những nguồn năng lượng tốt. Đồng thời việc xây sửa cũng được diễn ra thuận lợi hơn cho gia đình.

  Chính vì thế, khi xây sửa nhà bạn đừng quên việc xem tuổi, xem ngày lành tháng tốt nhé!

  Không cúng khấn khi sửa nhà

  Cúng khấn được coi là một trong những thủ tục cần thiết đề xin ông bà bề trên, ông thổ địa để được phép thi công ngôi nhà. Ông bà ta thường nói “Có kiêng có lành” chính vì thế khi sửa nhà bạn cần chú ý đến vấn đề này để tránh khỏi những điều không tốt xảy ra. Thông thường người cúng sẽ là những người già làng hoặc những sư thầy. Mâm cũng thì bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm để được đảm bảo.

  Lựa chọn màu sơn không phù hợp với phong thuỷ

  Khi xây nhà cũng như sơn sửa nhà, nhiều người thích sử dụng màu sắc theo sở thích cá nhân của mình. Tuy nhiên, khi lựa chọn màu sắc họ lại ít chú trọng đến tổng quan ngôi nhà đặc biệt là lúc sửa nhà. Điều này dễ dẫn tới tình trạng ngôi nhà không thống nhất một màu và đây chính là yếu tố vô cùng tối kỵ trong phong thuỷ.

  Màu sơn mới bao giờ cũng không thể nào giống hoàn toàn với màu sơn cũ. Do đó bạn nên thật thận trọng khi lựa chọn màu sơn, để tạo nên sự thống nhất. Và đặc biệt, bạn cần chú ý đến màu sắc sơn phải phù hợp với gia chủ.

  Đặt bếp đối diện với các vị trí đại kỵ

  Theo như ông bà ta thường nói, vị trí đặt bếp mà khi mở cánh cửa chính ra đã nhìn thấy sẽ dẫn đến tiền tại hoa hụt. Chính vì thế, khi sửa nhà bạn cần chú ý đến những vấn để này để tránh. Nếu không may căn nhà cũ của bạn bị phạm lỗi phong thuỷ này, bạn có thể tìm cách sữa lỗi.

  Một giải pháp tốt nhất cho bạn là không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, phòng ngủ,…Nếu khó để sử lý quá, bạn có thể sử dụng tấm rèm cửa, vách ngăn hoặc kệ,…để che chắn không gian phòng bếp.

  Cách bố trí công năng sai khi sửa nhà

  sữa chữa nhà
  Dịch vụ sửa chữa nhà tại Ahome An Hưng

  Khi sửa nhà bạn cần tránh những vị trí sau:

  • Đặt bếp và phòng tắm, phòng vệ sinh đối diện nhau. Đây là vấn đề sẽ ảnh hưởng đến yếu tố phong thuỷ. Khi đó, nguồn năng lượng không tốt của không gian nhà tắm sẽ lẫn vào không gian bếp. Điều này là hoàn toàn tối kỵ bởi hành Hoả và hành Thuỷ là hai hành kỵ nhau.
  • Đặt cửa trước và cửa sau thẳng hành. Điều này sẽ khiến những nguồn khi tốt sẽ đi mất không tồn tại trong nhà, đồng thời ngôi nhà sẽ đón những luồng khi độc trực tiếp gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người nhà. Cũng như vô tình sẽ xáo trộn sự bình yên trong ngôi nhà.
  • Bố trí nhà vệ sinh ở trung tâm nhà. Vị trí trung tâm ngôi nhà sẽ là nơi mang lại những điều tốt cho gia chủ. Chính vì thế, khu vực này cũng như những khu vực liền kề cần đảm bảo sự sạch sẽ. Việc đặt nhà vệ sinh là hoàn toàn không tốt đối với gia chủ.
  • Đặt bếp dưới cầu thang hoặc dưới nhà vệ sinh, thẳng cửa với nhà vệ sinh.

  Một số lưu ý khác khi sửa nhà

  Bạn không nên sửa nhà khi đang chịu tang. Đây là một trong những điều cấm kỵ tuyệt đối, nhiều gia chủ đã vô tình quên và bỏ qua vấn đề này. Chính vì thế, nếu bạn đang chịu tang thì hãy dừng việc sửa nhà lại. Hoặc bạn có thể chờ qua ngày giỗ đầu.

  Gia chủ không chú ý đến những hạn xấu của bản thân mà lên kế hoạch sửa nhà. Đây là những năm đại hạn của gia chủ nào. Chính vì thế, trước khi sửa nhà bạn nên chú ý xem lại những tuổi mình năm này có gặp hạn hay không.

  Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa nhà uy tín

  sửa nhà
  Sửa nhà

  Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị nhận thi công sửa chữa nhà trọn gói. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải đơn vị nào cũng thi công đảm bảo chất lượng, thật sự uy tín để bạn có thể giao phó ngôi nhà của mình. Chính vì thế, khi sửa nhà bạn cần tìm hiểu những đơn vị sửa nhà uy tín để tin dùng.

  Một số mẹo nhỏ để bạn tìm kiếm đơn vị như: đơn vị đó đã có giấy phép kinh doanh hay chưa, thực lực của đơn vị như thế nào sẽ được thể hiện qua hồ sơ năng lực cũng như công trình mà họ đã thực hiện được,…Hoặc bạn có thể tham khảo thông tin từ người thân, bạn bè,…những người đã sử dụng dịch vụ này để hiểu hơn về đơn vị thi công.

  Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị sửa nhà tại Quảng Ngãi, hãy đến với Ahome An Hưng đơn vị nhiều năm hoạt động trong ngành, sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy cho bạn. Bạn có thể liên hệ đến công ty qua

  Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể tránh được những lỗi không nên gặp phải khi sửa nhà. Điều này sẽ giúp bạn cũng như người thân tránh được những sự cố trong quá trình sửa nhà và trong cuộc sống. Nếu bạn vẫn đang lo lắng thì hãy tìm đến đơn vị sửa nhà trọn gói, để được tư vấn cũng như thi công ngôi nhà giúp bạn nhé!

  Đánh giá post
  0911 504 180