Sửa chữa nhà để khắc phục lỗi phong thuỷ gia chủ nên biết

Phong thuỷ nhà ở đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi gia đình bởi nó ảnh hưởng đến sức khoẻ, tài lộc cũng như sự thịnh vượng trong cuộc sống của gia chủ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến các thành viên trong gia đình. Nhưng các bạn đừng lo, nếu ngôi nhà của bạn không may mắc phải lỗi phong thuỷ thì hãy sử lý nó bằng các sửa chữa nhà. Cùng tham khảo một số lỗi phong thuỷ thường gặp và cách sửa chữa nhà dưới đây.

Mục lục nội dung bài viết:
  Add a header to begin generating the table of contents

  Nhà ở thấp hơn đường lộ

  sữa chữa nhà
  Nhà ở thấp hơn đường lộ

  Đây là lỗi thường gặp ở một số ngôi nhà khi các tuyến đường được nâng cấp, sửa chữa khiến cho nền nhà thấp hơn mặt đường. Điều này sẽ khiến căn nhà của bạn dễ bị ngập nước khi đến mùa mưa. Và cũng khó khăn trong việc di chuyển, và nó sẽ vô cùng nguy hiểm nếu ngôi nhà của bạn ở ngay đường lộ, phương tiện lưu thông khá nhiều.

  Ngoài ra, theo phong thuỷ, cuộc sống dưới lòng đất là cuộc sống của những người đã khuất. Chính vì thế, khi ngôi nhà của bạn thấp hơn mặt phố sẽ khiến cuộc sống của gia đình trở nên bất an, bất ổn và thường gặp những khó khăn cản trở mọi người.

  Do đó, khi ngôi nhà của bạn gặp phải lỗi này, bạn hãy sửa chữa nhà bằng cách nâng cao nền nhà của mình ngang với mặt đường. Và chú ý hãy luôn mở cửa và giữ cho ngôi nhà thông thoáng, sáng sủa để ngôi nhà được nhận vượng khí cũng như ánh sáng tự nhiên vào nhà.

  Cửa trước thông với cửa sau

  Cửa trước thông với của sau sẽ khiến cho vượng khí vào nhà của bạn sẽ không tồn tại mà đi luôn ra ngoài bằng cửa sau. Điều này, bạn cũng dễ dàng hình dung và hiểu rằng tiền tài vào nhà và sẽ đi luôn, khiến căn nhà của bạn luôn trong trạng thái trống trải, gia chủ rơi vào tình trạng thương xuyên nghèo khó.

  Với lỗi này, gia chủ cần sửa chữa nhà bằng các sửa lối đi cho ngôi nhà hoặc đặt thêm tường. Điều này sẽ giúp cho cửa chính và cửa sau không còn nhìn thấy nhau nữa. Lúc này, vượng khí sẽ được tồn tại trong ngôi nhà của bạn.

  Phòng ngủ và phòng tắm đối diện nhau

  sữa chữa nhà
  Phòng ngủ và phòng tắm đối diện nhau

  Nếu những gia chủ không tìm hiểu kỹ về yếu tố phong thuỷ trong nhà ở thì trường hợp phòng ngủ và phòng tắm đối diện nhau thường mắc phải khi thiết kế và xây dựng nhà. Tuy nhiên điều này làm ảnh hưởng đến phong thuỷ của ngôi nhà bạn.

  Bởi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thư giản, cần một sự yên tĩnh để chủ nhân căn phòng được thoả mái. Việc căn phòng ngủ đặt đối diện phòng tắm, những âm thanh trong phòng tắm phát ra làm nhiễu loạn giấc ngủ của người dùng. Đồng thời, phòng tắm tồn tại những luồng khí không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ khiến cơ thể dễ sinh bệnh.

  Với lỗi phong thuỷ này, gia chủ nên sửa chữa nhà bằng cách thay đổi vị trí phòng. Nếu không bạn cần phải đóng cửa phòng hoặc sử dụng vật dụng che khuất để tránh hai cửa có thể nhìn thấy nhau. Đồng thời, bạn cũng nên di chuyển giường ngủ không đặt đối diện với của.

  Hành lang nhà dài và hẹp

  sữa chữa nhà
  Hành lang nhà dài và hẹp

  Hành lang nhà dài và hẹp là một trong những dấu hiệu không tốt về mặt phong thuỷ. Đặc biệt, nó có thể tạo ra một nguồn năng lượng trì trệ nếu gia chủ không chú ý đến việc chăm sóc không gian này.

  Để giải quyết vấn đề này của ngôi nhà, bạn có thể sửa chữa nhà bằng cách thêm những bức tranh treo tường ở hai bên hành lang, hoặc treo đền để tăng hiệu ứng ánh sáng. Đồng thời việc sử dụng này, cũng góp phần tạo hiệu ứng dòng chảy để luồng khí tốt sẽ đi vào ngôi nhà.

  Nhà nằm ở vị trí ngã ba đường

  sữa chữa nhà
  Nhà nằm ở vị trí ngã ba đường

  Nhà nằm ở vị trí ngã ba đường, có đường đâm thẳng vào nhà. Điều này vô cùng cấm kỵ trong phong thuỷ bởi nó sẽ sinh ra một mũi tên độc chỉ thẳng vào nhà bạn. Và tại vị trí này dễ gây bất hoà, gia đình ly tán, các thành viên trong gia đình sẽ gặp bất lợi, khó khăn trong cuộc sống. Nếu không may bạn sở hữu một ngôi nhà như vậy, bạn chỉ nên sử dụng nó trong kinh doanh, không nên dùng để ở.

  Cách khắc phục cho những gia chủ sở hữu ngôi nhà ở ngã ba đường là bạn nên sửa chữa nhà bằng cách đặt một chiếc gương bát quái hoặc dùng tường cao che chắn lại mới có thể giải được yếu tố phong thuỷ này. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những vật dụng như đôi sừng, tượng tò he, tượng quan âm để bảo vệ cửa ra vào cũng là một cách giải hạn cho ngôi nhà.

  Có cây to hoặc cây khô chết trước nhà

  Đây là một trong những vấn đề đại kỵ trong phong thuỷ khi có câu to hoặc cây khô chết trước nhà. Điều này sẽ khiến cho gia chủ cảm thất buồn bã, cô đơn.

  Cách khắc phục là gia chủ cần phải sửa chữa nhà bằng cách chặt bỏ hết những cây khô, cây chết. Không nên trồng cây lớn trước nhà. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn sở hữu một cây to không thể đốn hạ thì hãy sử dụng đèn chiếu sáng trước cửa hoặc treo một bức tranh màu đỏ để giải hạn cho ngôi nhà.

  Đặt gương trong phòng ngủ

  sữa chữa nhà
  Đặt gương trong phòng ngủ

  Đặt gương trong phòng ngủ là một lỗi rất hay gặp đặt biệt là phòng của chị em phụ nữ bởi sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, gương trong phong thuỷ màn ý nghĩa là phản xạ. Vì thế khi sử dụng gương bạn nên đặt biệt chú ý, cẩn thận trong việc lựa chọn vị trí đặt gương. Bạn không nên đặt gương đối diện với giường ngủ để tránh tình trạng gương chiếu thẳng vào người khi ngủ sẽ tạo những hiệu ứng ảo làm giấc ngủ của bạn không được sau giấc và có thể sinh bệnh.

  Bạn nên sửa chữa nhà bằng cách dời gương ra khỏi phòng ngủ hoặc dùng vải che chắn gương khi không sử dụng.

  Trên đây là một số lỗi phong thuỷ thường mắc phải mà gia chủ cần sửa chữa nhà để tránh những hậu quá không may xảy ra với bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Hi vọng với những thông tin bổ ích này, bạn sẽ có những hướng giải quyết tốt nhất cho không gian ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang lo lắng hãy tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói để được tư vấn cũng như hướng dẫn cụ thể.

  Đơn vị sửa chữa nhà uy tín

  sữa chữa nhà
  Dịch vụ sửa chữa nhà tại Ahome An Hưng

  Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp sửa chữa nhà trọn gói uy tín. Tuy nhiên, trên thực tế không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, sở hữu một đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư hay đội thợ dày dặn kinh nghiệm với tay nghề cao. Chính vì thế, khi lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà gia chủ cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng. Và nếu bạn đang có nhu cầu sửa chữa nhà tại Quảng Ngãi hãy đến với Ahome An Hưng, đơn vị chuyên nhận sửa chữa nhà trọn gói theo yêu cầu.

   Đánh giá post
   0911 504 180