Có nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói hay không?

Xây nhà trọn gói có lẽ là dịch vụ hiện nay được sử dụng khá rộng rãi bởi sự thuận tiện khá lớn cho gia chủ. Tuy nhiên, cái gì cũng có những lợi ích thì sẽ đi kèm với một số nhược điểm. Và xây nhà trọn gói cũng không ngoài lệ. Vậy có nên sử dụng dịch vụ này hay không? Cùng khám phá nhé!

Mục lục nội dung bài viết:
  Add a header to begin generating the table of contents

  Khái niệm xây nhà trọn gói?

  xây nhà trọn gói
  Thiết kế thi công nhà ở cho khách

  Xây nhà trọn gói là hình thức mà người ta hay thường nói đó là ” chìa khóa trao tay”. Điều này có nghĩa là gia chủ chỉ cần sở hữu cho mình một khu đất cùng một khoản chi phí để xây dựng còn nhà thầu sẽ nhận toàn bộ các công đoạn từ xin phép xây dựng, thiết kế, thi công, trang trí và sẽ bàn giao lại ngôi nhà hoàn thiện cho chủ. Chủ chỉ cần dọn đồ đến và ở.

  Thuê xây nhà trọn gói có những lợi ích gì?

  xây nhà trọn gói
  Thiết kế thi công nhà ở cho khách

  Việc thuê dịch vụ xây nhà trọn gói mang lại lợi ích rất lớn cho người sử dụng. Cụ thể:

  Tiết kiệm thời gian

  • Gia chủ sẽ tiết kiệm được một thời gian rất lớn trong việc làm thủ tục cấp phép xây dựng nhà. Nhà thầu sẽ là người chịu trách nhiệm hoàn thiện toàn bộ một bộ hồ sơ xin cấp phép cho bạn theo đúng quy định.
  • Tiết kiệm được thời gian đi tìm kiếm vật liệu xây dựng chất lượng. Bởi đơn vị thầu sẽ có trách nhiệm tìm các đơn vị cung cấp vật liệu theo yêu cầu của bạn.
  • Tiết kiệm được thời gian quản lý và giám sát thi công công trình.
  • Tiết kiệm được thời gian hoàn thiện công trình. Bởi thời gian sẽ được cam kết cụ thể và chủ nhà thầu sẽ đảm bảo điều đó cho bạn.

  Tiết kiệm chi phí:

  • Gia chủ sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí mua vật liệu. Bởi nếu bạn là người không có kinh nghiệm trong việc này, sẽ dễ mắc phải trường hợp độn giá lên cao. Nhưng việc này sẽ không xảy ra với nhà thầu bởi họ là người có kinh nghiệm cũng như có nhiều đối tác làm ăn.
  • Không gặp trường hợp bị độn chi phí lên sau khi hoàn thiện. Bởi chi phí đã được thống nhất trong hợp đồng một cách rõ ràng và chi tiết.

  Đảm bảo được sự thống nhất giữa ý tưởng thiết kế và thi công thực tế

  • Bởi trong quá trình thuê đơn vị thi công trọn gói, nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm thống nhất giữa phối cảnh 3D và công trình thực tế. Và nhà thầu xây nhà trọn gói sẽ hiểu được những đặc điểm của ngôi nhà, công năng một cách rõ ràng nhất.

  Xây nhà trọn gói có rủi ro hay không?

  xây nhà trọn gói
  Thiết kế thi công nhà ở cho khách

  Câu trả lời dành cho bạn là có. Bởi không có một dịch vụ nào là hoàn toàn an toàn cả. Khi bạn thuê dịch vụ xây nhà trọn gói rủi ro mà bạn dễ gặp phải khi lựa chọn sai chủ nhà thầu, bạn sẽ gặp phải những vấn đề sau:

  • Công trình kém chất lượng, sai kết cấu thiết kế, thi công
  • Tiến độ sẽ không được đảm bảo
  • Kiến trúc sư và quản lý công trình thiếu kinh nghiệm chuyên môn.
  • Bảo hành qua loa, không đúng như cam kết.

  Tuy nhiên vấn đề này sẽ không xảy ra với những nhà thầu uy tín, nên gia chủ không cần quá lo lắng.

  Những lưu ý quan trọng khi thuê xây nhà trọn gói

  xây nhà trọn gói
  Thiết kế thi công nhà ở cho khách

  Xây dựng nhà trọn gói mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Nhưng để không gặp phải những vấn đề sau này, gia chủ cần chú ý những điểm quan trọng sau:

  Hãy thật đúng đắn và sáng suốt khi chọn nhà thầu

  Đây chính là yếu tố tiên quyết quyết định ngôi nhà hoàn hảo của bạn. Trên thực tế, sẽ không có một đơn vị thiết kế nào tự nhận mình là kém cả, họ luôn nhận mình là nhà thầu uy tín, kinh nghiệm. Chính vì thế bạn cần phải thật kỹ càng trong vấn đề này.

  Mách nhỏ cho bạn một số mẹo nhỏ:

  • Hãy xem nhà thầu của bạn có giấy phép kinh doanh hay không, hồ sơ năng lực của họ cũng như những công trình mà họ đã thực hiện được.
  • Tham khảo thông tin qua bạn bè, người thân,…Đặc biệt với những ai đã từng làm nhà trọn gói thì càng tốt họ sẽ cho bạn một lời khuyên rất bổ ích.
  • Nếu bạn có điều kiện hãy đến xem trực tiếp những công trình mà nhà thầu đó đã thực hiện. Việc tìm đến những công trình này sẽ giúp bạn có thể quan sát cũng như khai thác thông tin từ chủ nhà.

  Điều khoản hợp đồng

  Trong điều khoản hợp đồng của thi công nhà trọn gói, gia chủ cần đọc hết cũng như đọc kỹ các điều khoản trong đó để bạn có thể nắm bắt những thông tin quan trọng sau:

  • Thời gian hoàn thiện công trình hoàn toàn cũng như từng hạng mục tương ứng với ngày, giờ,..rõ ràng.
  • Điều khoản thanh toán sẽ như thế nào. Gia chủ thanh toán 100% hay chia theo từng đợt. Để an toàn và hạn chế rủi ro thì gia chủ nên thanh toán theo từng đợt.
  • Các vấn đề phát sinh thêm trong hợp đồng phải được sự đồng ý cửa hai bên. Có giấy tờ cũng như báo giá trước khi phát sinh.
  • Điều khoản an toàn lao động được thể hiện cụ thể. Cho thấy trách nhiệm của nhà thầu với nhân công.
  • Chính sách bảo hành, bảo trì kiến trúc như thế nào phải được thể hiện đầy đủ. Thời gian bảo hành bao lâu? Điều kiện được bảo hành, bảo trì là gì?

  Xem xét phương án nhà thầu đưa ra trước thi công

  Giao thầu xây nhà trọn gói không có nghĩa là bạn để nhà thầu thích làm gì thì làm. Mà hãy theo sát tất cả mọi việc từ phương án thiết kế công năng, mặt bằng, bản thiết kế 2D, 3D, thiết kế kiến trúc điện nước,… mà kiến trúc sư đưa ra. Đảm bảo bản thiết kế đúng với mong muốn sử dụng, tránh những thay đổi lớn khi đang thi công để tránh tốn kém, mất thời gian cũng như ảnh hưởng đến ngôi nhà.

  Vật liệu thi công nhà

  Trong hợp đồng cần phải kê rõ ràng, chi tiết các vật liệu sử dụng tại công trình. Gia chủ cần kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng, độ bền cũng như chi phí mua nguyên vật liệu. Với những vật liệu như gạch ốp, ngói,…thì cần thống nhất về kích thước, thương hiệu, màu sắc,…rõ ràng trong hợp đồng.

  Giá thành xây nhà trọn gói

  Lời khuyên cho các bạn là khi thuê dịch vụ xây nhà trọn gói bạn không nên thuê đơn vị có giá rẻ. Bởi bạn hãy thử tưởng tượng xem nếu chi phí quá thấp thì liệu chất lượng có được đảm bảo hay không. Chẳng hạn như, một bản vẽ được thiết kế nhưng chi phí thấp thì kiến trúc sư họ có thật sự tâm huyết hay không, họ sẽ làm đại trà và qua loa. Hay việc giá thuê dịch vụ thấp thì nhà bạn có được sử dụng chất liệu vật liệu tốt hay không cũng như đội thợ thi công có chuyên nghiệp hay không.

  Chính vì thế, bạn không nên tham rẻ khi sử dụng dịch vụ nhé!

  Vậy có nên xây nhà trọn gói hay không?

  xây nhà trọn gói
  Thiết kế thi công nhà ở cho khách

  Câu trả lời dành cho bạn là có. Bởi dịch vụ này sẽ mang lại cho da chủ rất nhiều lợi ích, là phương pháp tối ưu trong thời điểm mà hầu như ai cũng bận bịu công việc của mình. Tuy nhiên bạn phải thật đúng đắn trong lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói nhé!

  Đơn vị xây nhà trọn gói uy tín chất lượng

  xây nhà trọn gói
  Thiết kế thi công nhà ở cho khách

  Ahome An Hưng đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực, An Hưng đã thi công khá nhiều công trình lớn nhỏ với chất lượng vượt trội cùng với giá thành hợp lý cho khách hàng. Bởi sự tận tâm từ đội ngũ nhân viên, Ahome An Hưng luôn nhận được sự hài lòng cũng như những phản hồi tích cực từ phía khách hàng đã tin tưởng sử dụng.

  Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

  Đánh giá post
  0911 504 180